Mẹo khóa các ứng dụng cần bảo vệ cực an toàn trên smartphone Android

Cách này sẽ giúp các bạn bảo vệ những ứng dụng cá nhân trên smartphone khi cho bạn bè mượn máy, hay không sợ bị người khác truy cập trái phép. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên, các bạn tải về ứng dụng ES App Locker trên CH Play TẠI ĐÂY.

Mở ứng dụng lên, giao diện khá đơn giản, các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có trên máy. Muốn khóa app nào các bạn tích chọn app đó, có thể chọn 1 hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc. Xong các bạn bấm Lock.

khóa ứng dụng

Tiếp theo, các bạn vẽ hình dùng để khóa và chọn một câu hỏi bảo mật để nếu lỡ quên hình vẽ thì sẽ dùng để dự phòng.

khóa ứng dụng

Bây giờ các bạn ra màn hình chính, thử bấm vào những ứng dụng đã khóa thì phải nhập mật khẩu mới vào được. Ngay cả ứng dụng ES App Locker khi bấm vào cũng phải cần mật khẩu.

Chính vì thế chúng ta không sợ người khác cầm máy và gỡ bỏ nó để truy cập trái phép, nên app này bảo mật khá tốt trong trường hợp cho người khác mượn thiết bị.

khóa ứng dụng

Ngoài ra thì trong phần cài đặt, các bạn có thể hủy chế độ khóa ứng dụng, tắt hình vẽ hiển thị khi mở khóa hay đổi mật khẩu sang dạng số để an toàn hơn.

khóa ứng dụng

Nhìn chung đây là ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả, các bạn có thể dùng để bảo mật rất tốt những phần mềm trên máy hay cho người khác mượn thiết bị. Nếu thấy hữu ích các bạn nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!