Hiện nay cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ nhất là điện thoại thì các hãng linh phụ kiện cũng theo đó ra đời nhiều thương hiệu và chủng loại khác nhau. Điều đó có thể gây khó khăn cho người dùng khi băn khoăn không biết nên sử dụng loại cáp sạc nào phù hợp với điện thoại của mình nhất? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những tiêu chí phù hợp nhất khi lựa chọn những chiếc dây cáp sạc cho chiếc điện thoại thân yêu của mình để vừa sử dụng tốt lại an toàn cho máy và cả người sử dụng. Để có cách chọn cáp sạc điện thoại phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

Chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại

Không nên quá chú trọng hàng Made in China

Nếu như trước đây bạn khá phân vân khi nhìn thấy dòng chữ Made in China xuất hiện trên các sản phẩm cáp sạc hay adapter và kể cả điện thoại. Nhưng hiện nay thì Trung Quốc là một cường quốc công nghiệp trong lĩnh vực điện tử, bên cạnh những thương hiệu kém chất lượng thì họ cũng có các thương hiệu tên tuổi, chất lượng cao, chính hãng. Chưa nói đến những hãng tên tuổi trên thế giới lại đặt nhà máy sản xuất tại đất nước này. Chính vì vậy Made in China không còn quá quan trọng.

Cách chọn cáp sạc phù hợp với điện thoại

>> Xem thêm: cáp sạc cho iphone 5

Chọn cáp đúng nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều cáp sạc và rất nhiều kích thước khác nhau: 20 cm, 40 cm, 1 m, 2 m …

– Cáp 20 – 40 cm : Loại cáp thường sử dụng khi bạn sạc chung với Pin sạc dự phòng. Dùng cáp ngắn sạc điện thoại từ pin dự phòng hoặc sạc cho điện thoại nơi có không gian hẹp

– Cáp 1 m : Đây là loại cáp thông dụng nhất hiện nay bởi vì nó phù hợp mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

– Cáp 2 m : Thường được lựa chọn khi khoảng cách sạc từ nguồn điện tới điện thoại quá xa và bạn không thể di chuyển hay thay đổi được thì cáp 2 m là lựa chọn hoàn hảo.

Cách chọn cáp sạc phù hợp với điện thoại

Thương hiệu và sự đảm bảo

Như đã nêu ở bên trên thì hiện nay hầu hết các linh kiện hiện tại đều Made in China, nhưng bạn nên lựa chọn sản phẩm có các chế độ bảo hành và uy tín. Ví dụ:  Bảo hành 1 năm 1 đổi 1 cho bạn khi thiết bị lỗi.

Củ sạc có cường độ dòng điện phù hợp

Nếu bạn để ý trên mỗi adapter sạc đều có thông số đầu ra dòng điện “Output” tương thích.

Khi lựa chọn adapter bạn nên chú ý vấn đề này. Dùng các sạc có chuẩn quá cao hoặc quá thấp so với sạc do nhà sản xuất qui định đều ảnh hưởng ít nhiều đến pin điện thoại của bạn. Hoặc nếu có chênh lệch chỉ ở mức độ vừa phải.

Ví dụ: Adapter sạc của bạn có thông số Output: 5V – 1.55A, bạn có thể mua adpter bên ngoài Output: 5V – 2A.

>> Xem thêm: Củ sạc điện thoại chính hãng

Chọn cáp sạc phù hợp cho điện thoại

Sản phẩm All-In-One tất cả trong một

Đây là nhóm sản phẩm tiện dụng bạn chỉ cần một sơi cáp duy nhất nhưng có thể sạc được cho thiết bị iOS cũng như Android.

Như vậy loại trừ màu sắc, hình dáng bên ngoài theo sở thích… Trên đây là một số tiêu chí để giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những chiếc cáp sạc phù hợp với điện thoại của mình nhất.