Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì trên thị trường ngày càng nhiều hãng linh phụ kiện ra đời. Và khi sở hữu cho mình chiếc điện thoại Iphone thì không ít người băn khoăn không biết nên tậu cho mình chiếc sạc dự phòng như thế nào để đảm bảo an toàn và chất lượng nạp năng lượng cho chiếc điện thoại của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để lựa chọn sạc dự phòng iPhone giúp người dùng có sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả nhất.

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

  • Xác định dung lượng pin của điện thoại mình đang sử dụng
  • Lựa chọn dung lượng pin dự phòng phù hợp với điện thoại iPhone của mình

Cụ thể khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại iPhone ví dụ có dung lượng pin là 2500mAh thì ít nhất bạn cần phải lựa chọn chiếc sạc pin dự phòng có dung lượng lớn hơn 5000mAh để sạc được ít nhất 2 lần cho điện thoại của mình. Ngoài ra trong quá trình sử dụng pin dự phòng còn có thể bị hao mòn về dung lượng nên tốt nhất bạn nên chọn chiếc pin dự phòng có dung lượng sạc được ít nhất 3 lần trở lên để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của mình luôn được đáp ứng.

Dung lượng pin sạc dự phòng hợp lý
Chọn dung lượng pin sạc dự phòng hợp lý

Lựa chọn theo tiêu chí cấu tạo, chất liệu của pin dự phòng

Trên thị trường hiện nay lõi pin dự phòng thường được thiết kế gia công và sản xuất theo 3 chất liệu như sau:

Pin dự phòng có lõi cấu tạo từ Lithium-polymer (Li-Pol): Đây có thể nói là loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các cục pin và thích hợp nhất cho các thiết bị Smartphone thương hiệu hiện nay như iPhone hoặc iPad … Điểm nổi bật của thiết kế này là pin nhỏ gọn, hiệu suất tốt, và tốt độ bền cao.

Pin dự phòng có lõi cấu tạo từ Lithium-polymer
Pin dự phòng có lõi cấu tạo từ Lithium-polymer

Pin dự phòng có lõi cấu tạo từ Lithium-ion (Li-ion): Loại này thường được dùng cho các smartphone có pin rời, đây là loại không phù hợp cho iPhone. Ưu điểm của loại này là pin có hiệu suất tốt, mỏng nhưng về độ bền thì chưa đủ chất lượng so với Li-Pol.

Pin dự phòng có lõi Cell: Đây có thể nói là loại pin đời điện thoại đầu, gồm nhiều các viên pin nhỏ được xếp lại với nhau tạo thành. Loại pin này đời đầu nên có nhiều nhược điểm nên gần như đã được thay thế bằng 2 loại lõi trên.

Khi chọn mua sạc dự phòng cho điện thoại hay thiết bị của mình thì cần phải chọn chất lượng cấu thành pin phù hợp. Nếu là iPhone thì lựa chọn đầu tiên là phù hợp nhất.

Lựa chọn theo thương hiệu nhà sản xuất

Lựa chọn nhà sản xuất, thương hiệu pin dự phòng cũng là điều rất quan trọng bởi vì điều đó có thể nói lên chất lượng của sản phẩm mình định mua.

Thương hiệu Mỹ: Có những thương hiệu nhà sản xuất chất lượng và độ an toàn cao như Mili power, Energizer. Đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt thì giá thành cũng tương đối cao nên hiện nay sản phẩm này chưa được thông dụng trên thị trường Việt Nam chúng ta.

Cách chọn mua sạc dự phòng an oàn cho Iphone

Thương hiệu Châu Á: Những thương hiệu này có thể nói là khá phù hợp với túi tiền, chất lượng tốt cũng như thiết kế phong phú có nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Một số thương hiệu thông dụng như: Pisen, sony, Moigus, Panasonic …Đã và đang được người dùng đánh giá cao trên thị trường linh phụ kiện hiện nay.

Thương hiệu Trung Quốc: Nhiều người còn băn khoăn bởi vì gắn mác thương hiệu Trung quốc tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng không tốt. Trung quốc cũng có nhiều thương hiệu chính hãng với chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng. Đặc biệt có những viên pin dung lượng cao nhưng giá thành vô cùng hợp lý, phù hợp với túi tiền đã và đang được nhiều người tin dùng có thể kể đến như là Xiaomi, Konfulon, Yoobao…

Thương hiệu Việt: Hiện nay có nhiều dòng sản phẩm với thương hiệu Việt cũng rất nổi tiếng với hãng linh phụ kiện thì những năm trở lại đây mới nổi lên hãng sản xuất linh phụ kiện điện thoại Bagi. Sản phẩm cũng tương đối ổn định, đặc biết với thời gian bảo hành lên tới 12 tháng lỗi 1 đổi 1 chăm sóc sau bán hàng khá tốt. Tại sao chúng ta không ủng hộ hàng việt để cùng trải nghiệm sản phẩm việt.

> Tìm hiểu thêm qua bài viết: Pin dự phòng nào tốt nhất?

Pin dự phòng thương hiệu Bagi
Pin dự phòng 15000mAh thương hiệu Bagi

Cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng và hàng nhái

Việc xác minh cũng khá đơn giản mà bạn có thể làm luôn. Hiện nay trên mỗi sạc dự phòng cũng có số imei. Bạn hãy sử dụng nó để kiểm tra trên web của hãng sản xuất và bạn sẽ biết được nó có chính hãng hay là không.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chọn mua pin sạc dự phòng cho Iphone chất lượng, an toàn. Mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn, chất lượng và an toàn cho chiếc điện thoại Iphone của mình.