Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ sự ra đời không ngừng của các dòng điện thoại mới như iphone 5,6,7,8… thì kèm theo đó là những linh phụ kiện điện thoại cũng đang là thị trường lớn của mỗi công ty cung cấp. Tuy nhiên cũng không ít hàng giả hàng nhái mà bằng mắt thường người dùng khó có thể phân biệt được. Vì vậy bài viết dưới đây giúp các bạn tham khảo để phân biết được sạc iphone 5 thật giả trên thị trường hiện nay.

Nhận biết sạc iPhone 5 chính hãng và hàng nhái

– Củ sạc: Về củ sạc thì  bạn để ý củ sạc iPhone 5 chính hãng có thiết kế các mép cắt rất chuẩn, không bị lệch, vênh đầu. Thông số in trên củ sạc in sắc nét, không bị đậm nhạt lẫn lộn.

Phân biệt sạc iphong chính hãng và nhái

Hình ảnh sạc chính hãng (trái) và fake (phải)

Sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao củ thì có chấm xanh, củ thì lại không có? Thực ra mới đây Apple có chút thay đổi về thiết kế để phân biệt mà không thay đổi tên model sạc. Hiện tại đối với những củ sạc từ đời iphone 5S sẽ bỏ chấm xanh thay vào đó hình quả táo và số seri được in vào bên trong khe USB rõ nét và rất dễ phân biệt.

nhận biết sạc Iphone 5 thật và hàng nhái

– Dây cáp sạc: Một điểm quan trọng đó là sạc iPhone 5 chính hãng có sợi cáp to, chất liệu dây nhám lì nhưng mềm, gấp không bị gãy và đặc biệt có độ đàn hồi tương đối cao. Phần chân tiếp xúc với máy điện thoại làm bằng đồng, sáng bóng, và phía trên có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” được in ẩn dưới lớp cao su nên cạo không mất. Gia công chắc chắn, các mép và góc bo cáp rất khớp và đồng bộ, không hở hay vênh.

nhận biết sạc Iphone 5 thật và hàng nhái

Dây cáp sạc iPhone 5 hàng chính hãng sẽ có cảm giác mướt, không nhám, sợi dây cũng cứng hơn và dòng chữ trên có thể cạo được.

Trên đây là những vấn đề cơ bản để phân biệt củ sạc chính hãng và hàng nhái hi vọng người dùng có thể sáng suốt khi lựa chọn những sản phẩm chính hãng cho những chiếc điện thoại thân yêu của mình để bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng sạc cũng như pin của điện thoại.