Các bạn đang sở hữu cho mình những chiếc pin sạc dự phòng iPhone, samsung, sony… để cung cấp điện cho những chiếc điện thoại của minh. Nhưng nhiều người cũng đang băn khoăn không biết pin sạc sử dụng như thế nào đúng cách để có thế kéo dài tuổi thọ cho cả điện thoại, pin dự phòng và pin của điện thoại…Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng những chiếc pin dự phòng đúng cách để tránh những sự cố không hay xảy ra bất ngờ.

1. Cách nạp điện từ ổ căm điện vào pin dự phòng

Khi nạp điện từ bên ngoài vào nguồn điện của pin dự phòng người dùng cần chú ý  một số điểm quan trọng sau:

Các bạn cắm đầu USB của cáp kết nối (đầu lớn) với củ sạc được cắm trực tiếp vào nguồn điện. Nên sử dụng dây và củ sạc chính hãng để tăng hiệu suất sạc.

Cách nạp điện vào pin dự phòng đúng cách
Cách nạp điện vào pin dự phòng đúng cách

Đầu kết nối MicroUSB (đầu nhỏ) bạn cắm trực tiếp vào cổng MicroUSB của Pin sạc dự phòng. Nếu nguồn điện đã lưu thông, Đèn tín hiệu của Pin sạc dự phòng sẽ sáng. Ở nhiều dòng thông dụng như Samsung, Xiaomi, Adata hay bagi. Các đèn tín hiệu này sẽ nháy liên tục trong quá trình nạp điện cho đến lúc sạc đầy điện vào thiết bị.

2. Cách nạp điện từ Pin dự phòng sang điện thoại

Hiện nay các sản phẩm pin sạc dự phòng đều được thiết kế và gia công với loại mới là 1 cổng Micro USB đầu vào và 2 cổng USB đầu ra. Để có thể sạc pin từ pin dự phòng vào điện thoại của bạn thì cần sử dụng những chiếc dây cáp sạc kết nối. Để hiệu quả cao hơn bạn nên sử dụng dây cáp chính hãng hiện nay trên thị trường có nhiều lại như samsung, bagi, apple…Dây sạc cắm vào đầu ra USB và cổng đầu ra USB của pin dự phòng.

Cách căm điện từ pin dự phòng sang điện thoại

Còn cổng Micro USB (đầu nhỏ) của dây cáp, bạn kết nối trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại. Thông thường sau khi kết nối thành công. Các đèn tín hiệu trên Pin sạc dự phòng sẽ nháy để báo hiệu tín hiệu đường truyền đang kết nối với thiết bị. Bạn cũng chú ý thêm trên màn hình điện thoại, Khi kết nối thành công, đa số icon Pin trên màn hình sẽ có tia sét báo hiệu nguồn điện đang được nạp vào.

3. Sử dụng đúng cổng ra cho thiết bị cần nạp điện

Mỗi dòng Pin sạc dự phòng đều có một cách thiết kế khác nhau. Và ở một số dòng pin sạc như Xiaomi hay Pisen thì chỉ được thiết kế 1 cổng Output đầu ra được tích hợp công nghệ tự động điều chỉnh cường độ dòng điện Phù hợp. Còn 1 số dòng khác được thiết kế 2 cổng Output đầu ra thì bạn nên kết nối đúng chuẩn Output để tăng hiệu suất chuyển đổi dung lượng của pin sạc.

Pin dự phòng bagi 10000

Ví dụ về Pin sạc dự phòng 10000: Output 1A: là cổng dùng chung cho các thiết bị điện thoại Smartphone. Còn khi sạc cho các thiết bị như máy tính bảng, bạn nên sử dụng cổng Output 2.1A để tăng hiệu suất nạp điện của Pin sạc nhanh hơn.

Pin sạc dự phòng bagi 15000

Còn ở Pin sạc dự phòng bagi. Cổng Output có ghi 2 ký hiệu tia sét là cổng có đầu ra 2.1A (sử dụng cho máy tính bảng). Cổng Output có ký hiệu 1 tia sét là cổng đầu ra 1A (Dùng cho các máy điện thoại Smartphone).

4. Hướng dẫn sử dụng đèn pin nếu có

Đa số các dòng Pin sạc dự phòng hiện nay trên thị trường đều đã tích hợp thêm một đèn Pin chiếu sáng tiện lợi. Cách khởi động của nhiều dòng Pin sạc này đều khá giống nhau. Để khởi động bật, tắt Pin sạc: bạn dí vào nút nguồn (Power) từ 3-5 giây, Đèn Pin của Pin sạc sẽ sáng. Ở một số dòng khác, nếu bạn dí mà đèn vẫn chưa sáng. Bạn có thể ấn vào nút nguồn 2 lần liên tục.

Pin dự phòng bagi có đèn led

Tham khảo thêm bài viết:

> Sạc pin dự phòng nào tốt

> Cách chọn sạc dự phòng cho iPhone

> Cáp sạc usb type c là gì?

5. Thời gian sạc pin và cách bảo quản chiếc pin dự phòng

Thông thường, Nếu sử dụng chuẩn nạp điện là củ sạc iPhone 5 5V-1A. Để nạp đầy 1000mAh dung lượng ta mất khoảng 20 phút. Như vậy, để nạp đầy 10.000mAh dung lượng cho Pin sạc dự phòng, chúng ta cần thời gian là 200 phút, tương đương với 3 tiếng 20 phút pin sẽ được đầy. Ngoài ra, khi pin đầy sẽ có thông báo bằng đèn tín hiệu ở Pin sạc.

Sử dụng pin dự phòng đúng cách

Còn nếu bạn sử dụng củ sạc của iPad có cường độ dòng điện là 2A – 2.1A thì thời gian trung bình sẽ giảm đi 1 nửa so với củ sạc iPhone 6s.

Lưu ý: Nhiều dòng sản phẩm không có cơ chế tự ngắn khi quá tải điện năng, tốt nhất bạn không nên ngâm Pin sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin sạc. Bạn chỉ nên căn giờ và sạc đủ nguồn điện cho Pin sạc thôi nhé!.

Để bảo quản Pin sạc, Bạn nên có thời gian nghỉ cho Pin (không nên dùng liên tục). Tránh việc vừa đẩy điện ra vừa nạp điện vào cùng một lúc. Pin sạc cần để ở các vị trí khô thoáng, không ẩm ướt, nhiệt độ không quá cao (từ 25-30 độ c).